ĐÀO TẠO TOT VỀ LẬP, THEO DÕI, ĐÁNH GIÁ KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VÀ ĐẦU TƯ CÔNG CHO CÁC TIỂU GIÁO VIÊN THUỘC 10 TỈNH: PHÚ THỌ, NAM ĐỊNH, HÀ TĨNH, QUẢNG NAM, QUẢNG NGÃI, TP. ĐÀ NẴNG, BÌNH ĐỊNH, PHÚ YÊN, GIA LAI VÀ BẾN TRE

Nhằm thực hiện hoạt động “Lồng ghép hoạt động xây dựng năng lực tại 05 tỉnh” và hoạt động “Nâng cao năng lực cho chính quyền cấp dưới tỉnh”, dự án “nâng cao năng lực cải cách lập kế hoạch” đã tổ chức 01 khóa đào tạo tập huấn (TOT – đào tạo tiểu giáo viên) về lập, theo dõi, đánh giá kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công cho các cán bộ nòng cốt của Sở Kế hoạch và Đầu tư của 10 địa phương bao gồm: 5 địa phương được dự án hỗ trợ chuyên sâu (Phú Thọ, Nam Định, Hà Tĩnh, Gia Lai, Bến Tre) và 5 địa phương khác (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Tp. Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên) để các cán bộ này có thể tiếp tục triển khai giảng dạy, đào tạo cho các cán bộ ở cấp huyện, xã. Khóa đào tạo được tổ chức tại Tp Đà Nẵng trong 04 ngày từ ngày 31/5/2017 đến ngày 3/6/2017. Khoảng 50 đại biểu đã tham gia khóa đào tạo này.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Các chủ đề được đào tạo bao gồm: Lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội địa phương; Theo dõi và đánh giá dựa trên kết quả kế hoạch phát triển kinh tế xã hội địa phương, Các nội dung chủ yếu của Luật Đầu tư công và các Nghị định kèm theo: Nghị định 136/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về lập, thẩm định, quyết định chủ trương đầu tư chương trình, dự án đầu tư công; Nghị định 77/2015/NĐ-CP của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và giao kế hoạch đầu tư công trung hạn; Lập, thẩm định, phê duyệt và giao kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm; Triển khai thực hiện và theo dõi, kiểm tra, đánh giá kế hoạch đầu tư công và các điều khoản chuyển tiếp triển khai luật Đầu tư công.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Khác với các khóa tập huấn trước đây, trong khóa tập huấn này, ngoài việc thời gian dành cho các chủ đề được tăng lên thì lượng bài tập đi kèm cũng có số lượng nhiều hơn. Thời gian trao đổi giữa giảng viên, các chuyên gia tư vấn của dự án với các học viên cũng được tăng lên khá nhiều giúp cho các học viên nắm rõ và sâu hơn các vấn đề liên quan tới việc lập, theo dõi, đánh giá kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công. Điều này đảm bảo cho việc sau khi trở thành các tiểu giáo viên, các học viên này hoàn toàn có thể truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm đã được thừa hưởng từ các giảng viên cùng các chuyên gia tư vấn đến các cán bộ làm công tác lập kế hoạch ở cấp tỉnh, huyện, xã của địa phương mình.

 

Dự kiến trong thời gian tới dự án cũng sẽ tiếp tục tổ chức đào tạo thêm cho các cán bộ này về nội dung chuyên sâu khác như quản lý đấu thầu, các kinh nghiệm quốc tế về lập kế hoạch và quản lý đầu tư công ở các nước, các kỹ năng mềm cho giáo viên,…

Last modified on Thứ năm, 27 Tháng 7 2017 09:38